THỂ LỆ CUỘC THI TIẾNG HÁT CỰU CHIẾN BINH - QUẬN 1

15/10/2019 10:40  GMT+7

     DÂNG NGƯỜI ĐẤT NƯỚC NGÀN HOA 

Click to copy image

yesNhằm tạo sân chơi nghệ thuật để các thế hệ cựu chiến binh thể hiện tình cảm của mình đối với Bác Hồ kính yêu, thầm hứa với Bác, nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Người. Đồng thời, góp phần tuyên truyền phổ biến các tác phẩm nghệ thuật (hát, múa) về Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước.

yesNhân rộng và tạo sự lan tỏa trong xã hội về hình ảnh của người Bộ đội Cụ Hồ, thấm nhuần sâu sắc lời Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn giữ vững phẩm chất cao quí của Bộ đội Cụ Hồ “kiên cường trong chiến đấu, gương mẫu trong đời thường”, trao truyền cảm hứng giáo dục thế hệ trẻ.

yesTổ chức chu đáo, thiết thực và ý nghĩa, tạo ấn tượng trong hoạt động của Hội và gây sức lan tỏa trên cộng đồng người xem Truyền hình SCTV.

Hình thức thi

 Đơn vị dự thi, người dự thi tự trình bày và thu âm, thu hình, ghép nhạc phần trình bày của mình một hoặc một số ca khúc ca ngợi Bác Hồ kính yêu, thành một VIDEO hoàn chỉnh (1 tác phẩm âm nhạc hoàn chỉnh) đã được hậu kỳ hoàn chỉnh, chép vào đĩa CD hoặc USB rồi gửi về Ban Tổ chức, có chép kèm theo một file ghi âm về giọng hát của người tham gia khi hát trình bày một bài hát yêu thích của mình không có nhạc nền. Đồng thời, Đơn vị dự thi / người dự thi gửi email thông tin Người dự thi về địa chỉ email: dangnguoidatnuocnganhoa@gmail.com để chính thức thông báo đã gửi tác phẩm tham gia cuộc thi. Sau khi nhận được tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức sẽ tiến hành kiểm duyệt theo đúng các tiêu chí của pháp luật về kiểm duyệt nội dung báo chí, truyền hình. Nếu tác phẩm hội đủ các điều kiện để phát sóng thì sẽ được phát sóng trên nền tảng dịch vụ truyền hình trực tuyến qua Internet có tên SCTV Online của Công ty truyền hình cáp SCTV.

Người dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Người dự thi gửi Video clip về cho chương trình kèm theo thông tin chi tiết:

 • Họ và tên (nếu là nhóm thí sinh thì ghi Họ tên người đại diện): …………………..
 • Sinh năm:
 • Đơn vị sinh hoạt:
 • Số điện thoại: ………………………………………..
 • Địa chỉ email (nếu có): ………………………………………..
 • Địa chỉ liên lạc để gửi Thư về: ………………………………………..

Đối tượng tham dự

Các Hội cơ sở khối 10 phường và khối 487 cùng toàn thể cá nhân hội viên Hội CCB.

Số lượng tác phẩm tham dự

Mỗi Hội cơ sở phải chuẩn bị tham gia ít nhất 3 tiết mục chia thành 3 tác phẩm, và tham gia tối đa là 5 tác phẩm dự thi. Mỗi cá nhân hội viên có thể tham gia tối đa 3 tiết mục chia thành 3 tác phẩm.

Yêu cầu về tác phẩm dự thi

Thể loại tác phẩm: ca hát

 1.  Trang phục biểu diễn: Phù hợp với nội dung tiết mục và văn hóa dân tộc Việt Nam.
 2.  Bố cục video: gồm 2 phần. Phần giới thiệu tên ca khúc, tác giả, người trình bày. Phần biểu diễn ca khúc.
 3.  Tùy chọn không gian, sân khấu biểu diễn. Nhưng khuyến khích không gian biểu diễn có lồng hình ảnh Bác Hồ, quốc kỳ, hình nền phải phù hợp với nội dung ca khúc thể hiện.
 4.  Chất lượng âm thanh, hình ảnh: âm thanh phải đảm bảo rõ ràng, trung thực, hát có nhạc nền, hát phải khớp nhạc nền, hình ảnh phải đảm bảo chất lượng SD hoặc HD. Lời ca phải trùng khớp với hình ảnh thể hiện của người trình bày. Người biểu diễn phải nghiêm túc, thể hiện ca khúc với tình cảm và sự tôn kính, lòng kính yêu đối với Bác.

Thang điểm và cách tính điểm

- Điểm đánh giá của Ban giám khảo: 100 điểm dựa trên các tiêu chí về chất giọng, khớp nhạc, chuẩn tone, chất lượng hình ảnh, trang phục, cách thể hiện, phối cảnh….

Thành phần Ban giám khảo dự kiến: gồm có đại diện của Ban Tuyên giáo, các Nhạc sĩ – Ca sĩ có tên tuổi đến từ Trung tâm Văn hóa Quận 1, Nhạc viện TP.HCM, và đại diện của BCH Hội.

- Điểm đánh giá do khán giả bình chọn: được đánh giá thông qua kết quả bình chọn của khán giả qua Lượt xem hợp lệ, lượt tương tác Yêu thích (like), lượt Chia sẻ (share) từ app SCTV Online sang nền tảng Mạng xã hội Facebook quy đổi thành điểm cụ thể: 100 Lượt xem hợp lệ được tính là 01 điểm, 01 Lượt like tính là 01 điểm, 01 Lượt share tính là 05 điểm. Người tham gia bình chọn phải thực hiện xem, like, share trực tiếp trên App SCTV Online hoặc website www.tv24.vn.

- Lượt xem chỉ được tính điểm khi thời gian xem video từ 1 phút trở lên (gọi là Lượt xem hợp lệ).

- Mỗi Người tham gia bình chọn chỉ được tính tối đa 1 lượt like, 1 lượt share. Không giới hạn số Lượt xem hợp lệ của mỗi Người bình chọn.

- Tổng điểm bình chọn của từng tác phẩm dự thi sau tổng hợp sẽ được Qui đổi về thang điểm 100 theo phép qui đổi tam suất, với mốc qui đổi là Tác phẩm dự thi có điểm bình chọn cao nhất sẽ được qui đổi thành 100 điểm.

- Khuyến khích các Hội viên vận động người thân và quần chúng tham gia ủng hộ tích cực – bình chọn tác phẩm dự thi.

- Kết quả cuối cùng là trung bình cộng của 2 thang điểm trên.

Cơ cấu giải thưởng

 •  Giải toàn đoàn (nhất, nhì, ba), và giải khuyến khích: 10 – 12
 •  Giải tiết mục: Giải A, Giải B, Giải C (căn cứ tình hình cụ thể để quyết định số lượng)
 •  Cơ cấu giải thưởng giành cho khán giả tham gia bình chọn: 01 giải đặc biệt, 06 giải khuyến khích. Đây là giải thưởng dành cho những Người bình chọn đã tích cực tham gia bình chọn, có Tổng số Lượt xem hợp lệ, Lượt like và Lượt share cao.

Click to copy image

Quyền và trách nhiệm của Ban Tổ chức (BTC)

 • BTC có toàn quyền bỏ quyền tham gia của những video có chứa nội dung sai phạm hoặc ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam. Nếu thí sinh đăng video có nội dung không hợp lệ sẽ bị mất quyền tham dự cuộc thi mà không cần thông báo trước.
 • BTC có toàn quyền sử dụng Video, tên tuổi của thí sinh trong phạm vi cuộc thi mà không phải trả bất kì khoản phí nào liên quan đến quyền tác giả cho người dự thi.
 • BTC có toàn quyền loại bỏ thí sinh tham gia ra khỏi cuộc thi mà không cần thông báo trước nếu BTC phát hiện thí sinh đó thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi.
 • Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ của chương trình, BTC sẽ thông báo trên website : www.tv24.vn,  fanpage : https://www.facebook.com/SCTVO/
 • BTC có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân cho thí sinh tham gia cuộc thi này, không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích trao đổi thông tin giữa BTC và thí sinh.

Quy định chung

 • Thí sinh tham gia cần phải đọc và hiểu rõ thể lệ của cuộc thi, đồng ý và tuân theo quy định bản thể lệ này. Người tham dự phải đảm bảo mình có toàn quyền sử dụng và sở hữu hợp pháp video dự thi,  BTC không chịu trách nhiệm nếu xảy ra bất kì tranh chấp nào liên quan đến bản quyền của video dự thi.
 • Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi, BTC sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của BTC là kết quả cuối cùng.
 • Mọi thắc mắc về chương trình, người dự thi có thể liên hệ với BTC trên website: www.tv24.vn (khi đăng tải thể lệ cuộc thi BTC sẽ ghi rõ thông tin liên hệ), gửi mail về địa chỉ dangnguoidatnuocnganhoa@gmail.com hoặc inbox cho trang www.facebook.com/SCTVO/ để được giải đáp.

Thời gian tổ chức

heartThời gian nhận video clip dự thi: 20/10/2019 – 03/2/2020

heartThời gian bình chọn, chấm giải: 20/10/2019 – 03/2/2019

 

Click to copy image                                                                   BAN TỔ CHỨC